0979.551.892 - 0972.450.181 
 
Mon-Fri: 9 AM - 5 PM

TINH DẦU TRÀM TRÀ CÔNG DỤNG

Tinh dầu tràm trà công dụng

Dầu cây trà là một loại tinh dầu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm giữ cho da, tóc và móng khỏe mạnh. Ngoài các lợi ích được khoa học hậu thuẫn, dầu cây tràm trà còn rẻ và an toàn khi sử dụng theo chỉ dẫn.

Tinh Dầu cây tràm trà hoạt động như thế nào?

Dầu cây trà đến từ lá của Melaleuca alternifolia, một loại cây nhỏ có nguồn gốc từ Queensland và New South Wales, Australia. Mặc dù Melaleuca alternifolia được biết đến như là cây chè, nhưng không nên nhầm lẫn với cây tạo ra lá được sử dụng để làm trà đen, xanh lá cây và ô long.

Dầu cây trà đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống của thổ dân trong nhiều thế kỷ. Những người  Úc bản địa này nghiền nát lá cây trà để chiết xuất dầu, sau đó được hít vào để điều trị ho và cảm lạnh hoặc bôi trực tiếp lên da để chữa bệnh.

Ngày nay, dầu cây trà được sử dụng rộng rãi như một loại dầu 100% chưa pha loãng hoặc "gọn gàng". Các hình thức pha loãng cũng có sẵn, từ 5-50% sức mạnh trong các sản phẩm được thiết kế cho da. Dầu cây trà chứa một số hợp chất, bao gồm terpinen-4-ol, đã được chứng minh là tiêu diệt một số vi khuẩn, vi rút và nấm.

Terpinen-4-ol cũng xuất hiện để tăng hoạt động của các tế bào máu trắng của bạn, giúp chống lại vi trùng và những kẻ xâm lược nước ngoài khác.  Những đặc tính chống vi trùng này làm cho dầu cây chè trở thành một phương thuốc tự nhiên có giá trị để điều trị các bệnh về da và vi khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng và thúc đẩy chữa bệnh.

tinh dau tram tra cong dung

tinh dầu tràm trà công dụng

A/ Tinh dầu cây tràm trà điều chế thành nước rửa tay

Dầu cây trà làm cho một chất khử trùng tay tự nhiên lý tưởng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giết chết một số vi khuẩn phổ biến và vi rút gây bệnh, bao gồm E. coli, S. pneumoniae và H. influenzae Hơn nữa, một nghiên cứu thử nghiệm một số loại rửa tay cho thấy thêm dầu cây trà vào các chất tẩy rửa làm tăng hiệu quả của chúng chống lại E. coli. Đây là một công thức đơn giản để tự làm ẩm, khử trùng tay hoàn toàn bằng cách sử dụng dầu cây trà.

tinh dau tram tra nuoc rua tay

tinh dầu tràm trà điều chế nước rửa tay

B/ Tinh dầu cây trà có thể đuổi côn trùng gây hại.

Một nghiên cứu cho thấy 24 giờ sau khi được điều trị bằng dầu cây trà, bò có ít hơn 61% so với những con bò không được xử lý bằng dầu cây trà. Hơn nữa, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy dầu cây trà có khả năng đẩy lùi muỗi nhiều hơn DEET, thành phần hoạt chất phổ biến nhất trong thuốc chống côn trùng thương mại. Hãy thử loại thuốc chống côn trùng dễ làm này bằng dầu cây trà và các thành phần tự nhiên khác.

C/ Tinh dầu cây Tràm Trà có tác dụng khử mùi tự nhiên

Tác dụng kháng khuẩn của dầu cây trà có thể giúp kiểm soát mùi nách liên quan đến mồ hôi. Mồ hôi không có mùi. Tuy nhiên, khi tiết ra từ tuyến mồ hôi của bạn kết hợp với vi khuẩn trên da của bạn, một mùi vừa phải đến mạnh được tạo ra.

Vùng nách của bạn chứa một lượng lớn các tuyến này và chủ yếu chịu trách nhiệm về những gì thường được gọi là "mùi cơ thể". Đặc tính chống vi khuẩn của dầu cây trà làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế tự nhiên lý tưởng cho các chất khử mùi thương mại và chất chống mồ hôi. Đây là một chất khử mùi tự nhiên an toàn và hiệu quả có thể được làm từ dầu cây trà và một vài thành phần khác.

Tinh dau tram tra duoi con trung

tinh dầu tràm trà đuổi côn trùng

D/ Tinh dầu cây Tràm Trà  sử dụng như thuốc khử trùng cho vết thương nhỏ

Chấn thương dẫn đến da bị gãy làm cho vi trùng dễ dàng xâm nhập vào dòng máu của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Dầu cây trà có thể được sử dụng để điều trị và khử trùng vết cắt nhỏ và trầy xước bằng cách giết S. aureus và các vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng ở vết thương hở . Để khử trùng vết cắt hoặc mảnh vụn, hãy làm theo các bước sau:

+ Làm sạch vết cắt kỹ bằng xà phòng và nước sạch

+ Trộn một giọt dầu cây trà với một muỗng cà phê dầu dừa

+ Thoa một lượng nhỏ hỗn hợp lên vết thương và đắp bằng băng

+ Lặp lại quá trình này một lần hoặc hai lần mỗi ngày cho đến khi một vảy được hình thành

E/ Tinh dầu cây Tràm Trà thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương

Ngoài việc ngăn ngừa nhiễm trùng trong vết cắt và trầy xước, dầu cây trà cũng có thể khuyến khích chữa lành vết thương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cây trà giúp giảm viêm và kích hoạt hoạt động của các tế bào máu trắng là công cụ trong quá trình chữa bệnh . Trong một nghiên cứu nhỏ gồm 10 người bị vết thương, việc thêm dầu cây trà vào điều trị vết thương thông thường đã làm giảm thời gian chữa bệnh ở tất cả trừ một người tham gia Một vài giọt dầu cây trà có thể được thêm vào băng vết thương mỗi lần thay băng mới được áp dụng.

tinh dau tram tra tri mun mien dich

Tinh dầu tràm trà điều trị mụn trứng cá, hỗ trợ hệ miễn dịch

F/ Tinh dầu cây Tràm Trà giảm mụn trứng cá

Dầu cây trà có thể là vũ khí mạnh mẽ chống lại mụn trứng cá. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng tổng thể của mụn trứng cá. Trong một nghiên cứu, việc áp dụng gel trà 5% cho các tổn thương mụn trứng cá được chứng minh là hiệu quả hơn gấp ba lần trong việc giảm số tổn thương so với giả dược. Nó gần gấp sáu lần hiệu quả trong việc giảm mức độ nghiêm trọng.

Trong một nghiên cứu khác, dầu cây trà đã được tìm thấy có hiệu quả chống lại mụn trứng cá như benzoyl peroxide, thuốc chống mụn trứng cá phổ biến nhất. Trà gel có nguồn gốc từ dầu cây có thể được mua tại các cửa hàng thực phẩm tự nhiên hoặc từ các nhà bán lẻ trực tuyến.

Ngoài ra, bạn có thể tự điều trị mụn bằng cách pha trộn một phần dầu cây trà với chín phần nước và áp dụng hỗn hợp cho các khu vực bị ảnh hưởng bằng tăm bông một lần hoặc hai lần một ngày, nếu cần.

G/ Tinh dầu cây Tràm Trà hỗ trợ điều trị nấm móng

Nhiễm nấm móng là khá phổ biến. Mặc dù chúng không nguy hiểm, chúng có thể khó coi. Có những loại thuốc có thể điều trị nấm móng tay, mặc dù một số người có thể thích cách tiếp cận tự nhiên hơn. Dầu cây trà đã được chứng minh là giúp loại bỏ nấm móng tay khi sử dụng một mình hoặc kết hợp với các biện pháp tự nhiên khác

Trong một nghiên cứu có kiểm soát, những người bị nấm móng tay sử dụng dầu cây trà thẳng hoặc thuốc kháng nấm trong sáu tháng. Vào cuối nghiên cứu, khoảng 60% số người trong mỗi nhóm đã trải qua một phần hoặc toàn bộ độ phân giải của nấm. Bạn có thể sử dụng một vài giọt dầu cây trà một mình hoặc trộn nó với một lượng dầu dừa bằng nhau và áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn để rửa tay ngay sau khi áp dụng để tránh lây lan nấm đến các khu vực khác.

H/ Tinh dầu cây Tràm Trà  điều chế thành  nước súc miệng tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu cây trà có thể chống lại vi khuẩn gây sâu răng và hôi miệng . Một nghiên cứu cho thấy rằng dầu cây trà có hiệu quả hơn chống lại vi khuẩn gây mảng bám hơn chlorhexidine, một chất khử trùng thông thường và rửa miệng. Hơn nữa, hương vị của nó đã được tìm thấy là ít phản đối .

Mặt khác, một nghiên cứu trước đây báo cáo rằng dầu cây trà dường như không có nhiều ảnh hưởng đến sự hình thành mảng bám. Để làm nước súc miệng không có hóa chất của riêng bạn, chỉ cần thêm một giọt dầu cây trà vào một cốc nước ấm, trộn đều và ngậm trong miệng của bạn trong 30 giây hoặc lâu hơn. Cũng giống như các loại nước súc miệng khác, dầu cây trà không nên nuốt phải. Nó có thể độc nếu nuốt phải.

I/ Tinh dầu cây Tràm Trà tất cả các mục đích sạch hơn

Dầu cây trà làm cho một sạch lớn hơn tất cả các mục đích mà cũng khử trùng bề mặt. Thêm vào đó, nó làm như vậy mà không để lại dấu vết của hóa chất bạn sẽ không muốn các thành viên gia đình hoặc vật nuôi của bạn tiếp xúc với.

Đây là một công thức dễ dàng cho công cụ dọn dẹp hoàn toàn tự nhiên, đa mục đích: Kết hợp 20 giọt dầu cây trà, 3/4 chén nước và 1/2 chén giấm táo trong bình xịt. Lắc đều cho đến khi trộn kỹ. Phun trực tiếp lên bề mặt và lau sạch bằng vải khô. Đảm bảo lắc chai trước khi sử dụng để trộn dầu cây trà với các thành phần khác.

J/ Tinh dầu cây Tràm Trà làm dịu viêm da

Dầu cây trà có thể giúp làm dịu da bị viêm. Một hình thức phổ biến của kích ứng da là viêm da tiếp xúc, xảy ra khi da tiếp xúc với chất gây dị ứng, chẳng hạn như niken. Tiếp xúc với chất gây dị ứng dẫn đến da đỏ, ngứa và đôi khi đau.Nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy áp dụng dầu cây trà có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng này

Trong một nghiên cứu so sánh ảnh hưởng của các phương pháp điều trị khác nhau đối với viêm da tiếp xúc, dầu cây chè được tìm thấy làm giảm triệu chứng 40%, cao hơn đáng kể so với các loại thuốc tiêu chuẩn áp dụng cho da

Ngoài ra, dầu cây trà có thể giúp giảm các phản ứng cắn của côn trùng bằng cách giảm ngứa, tấy đỏ và sưng xảy ra khi cơ thể giải phóng histamine để phòng chống nước bọt của côn trùng. Sử dụng công thức này để làm giảm viêm da: Kết hợp 10 giọt dầu cây trà với một muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và một muỗng canh dầu dừa nóng chảy.

Trộn đều và bảo quản trong hộp kín. Áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng lên đến hai lần một ngày cho đến khi các triệu chứng giải quyết.

K/ Tinh dầu cây Tràm Trà hỗ trợ điều trị cho các vận động viên

Chân của vận động viên có thể khó kiểm soát. Được biết đến y tế như pedea nấm da, chân của vận động viên là một nhiễm trùng nấm truyền nhiễm trên bàn chân cũng có thể lây lan đến móng chân và bàn tay. Các triệu chứng bao gồm lột, nứt, phồng rộp và đỏ.

Thuốc kháng nấm được coi là điều trị tiêu chuẩn cho chân của vận động viên. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho rằng dầu cây trà có thể là một lựa chọn hiệu quả để giảm các triệu chứng Trong một nghiên cứu có kiểm soát của 158 người, 72% nhóm dầu cây trà có cải thiện lâm sàng đáng kể ở chân của vận động viên, so với 39% ở nhóm giả dược Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy rằng mặc dù dầu cây trà giúp giảm kích thước, viêm, ngứa và cháy cũng như thuốc chống nấm, nó không hiệu quả trong việc loại bỏ nấm (26).

Đây là một điều trị tự nhiên để làm giảm các triệu chứng của bàn chân của vận động viên: Kết hợp 1/4 chén bột mũi tên, 1/4 cốc baking soda và 20-25 giọt tinh dầu trà. Khuấy để kết hợp và đặt vào một hộp chứa có nắp đậy. Áp dụng cho sạch, khô chân hai lần một ngày

L/ Tinh dầu cây Tràm Trà làm sạch nấm mốc trên trái cây và rau quả

Sản phẩm tươi ngon không thể phủ nhận là ngon và khỏe mạnh. Thật không may, nó cũng dễ bị sự phát triển của nấm mốc màu xám được gọi là Botrytis cinerea, đặc biệt là ở vùng khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất kháng nấm của cây trà dầu terpinen-4-ol và 1,8-cineole có thể giúp làm giảm sự phát triển của nấm mốc này trên các loại trái cây và rau quả

Để bảo vệ chống nấm mốc, hãy thêm 5-10 giọt dầu cây trà vào nước trước khi súc rửa sản phẩm và sấy kỹ.

TÓM LƯỢC:

Dầu cây trà chứa các hợp chất giúp chống lại sự phát triển của nấm mốc trên các loại trái cây và rau quả. Thêm dầu cây trà vào nước khi rửa sản phẩm có thể giúp sản phẩm của bạn không bị mốc.

M/ Tinh dầu cây Tràm Trà hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vẩy nến là một tình trạng tự miễn dịch đặc trưng bởi sự bùng phát của da đỏ, ngứa, có vảy. Mặc dù có những loại thuốc có thể cải thiện triệu chứng, tình trạng này là mãn tính và không có cách chữa trị nào được biết đến.

Dầu cây trà có chứa các hợp chất chống viêm, trong đó, theo bằng chứng mới nổi, có thể hữu ích cho việc giảm bớt các triệu chứng bệnh vẩy nến.

Công thức hỗ trợ điều trị vảy nến, kết hợp 10-15 giọt dầu cây trà với hai muỗng canh dầu dừa nóng chảy. Áp dụng điều này cho khu vực bị ảnh hưởng 2-3 lần mỗi ngày, khi cần thiết.

TÓM LƯỢC:

Áp dụng hỗn hợp dầu cây trà và dầu dừa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến.

Lưu ý khi sử dụng dầu cây trà

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cây trà dường như an toàn tổng thể (30).

Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng nó.

Dầu cây chè không nên ăn vì nó có thể độc nếu nuốt phải.

Do đó, dầu cây trà nên được lưu trữ ra khỏi tầm với của trẻ em. Trong một trường hợp, một cậu bé 18 tháng tuổi bị thương nặng sau khi vô tình nuốt phải dầu cây trà

Trước khi sử dụng dầu cây trà lần đầu tiên, hãy thử một hoặc hai giọt trên một vùng da nhỏ và chờ 24 giờ để xem có phản ứng nào xảy ra hay không. Điều này là quan trọng bởi vì trớ trêu thay, một số cá nhân sử dụng dầu cây trà phát triển viêm da tiếp xúc, một trong những điều kiện dầu cây trà có thể giúp điều trị

Tương tự như vậy, những người có làn da nhạy cảm có thể bị kích thích khi sử dụng dầu cây trà không pha loãng. Nếu da của bạn nhạy cảm, tốt nhất là trộn dầu cây trà với lượng dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân bằng hoặc lớn hơn.

Ngoài ra, sử dụng dầu cây trà trong vật nuôi có thể không an toàn. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng hơn 400 con chó và mèo đã phát triển các chấn động và các vấn đề về hệ thần kinh khác sau khi nhận được từ 0,1 đến 85 mL dầu cây trà trên da hoặc bằng đường uống

TÓM LƯỢC:

Mặc dù dầu cây trà nói chung là an toàn khi được sử dụng trên da người lớn, các phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở một số người. Dầu cây trà có thể không an toàn cho trẻ nhỏ và thú cưng.

 

Về Chúng Tôi

TINH CHẤT 102 là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu tự nhiên và đèn tinh dầu, chai lọ mỹ phẩm, hàng xách tay Đức, một số hàng nông sản đến khách hàng ở hà nội và các tỉnh thành phố.

Chúng tôi mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thuần tự nhiên. Bản thân chúng tôi cũng luôn đặt mình vào vị trí là một khách hàng để chúng tôi lấy đó là tiêu chí bán hàng cho mình.

Bản thân chúng tôi luôn muốn được dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất vậy khi khách hàng tìm đến với chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ làm đúng những điều mà chúng tôi luôn mong muốn cho khách hàng của mình.  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH! q(^L^)p

DMCA.com Protection Status

BÀI VIẾT

Địa Chỉ

 

127A Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

0979.551.892 - 0972.450.181