0979.551.892 - 0972.450.181 
 
Mon-Fri: 9 AM - 5 PM
Giao hàng nội thành  In 24h00 
 
 
giao hàng tỉnh theo bưu điện
 
24h / 7 day
chai_nhưa_bao_bi

CHAI LỌ HŨ NHỰA BAO BÌ MỸ PHẨM

chai_lo

CHAI LỌ THUỶ TINH 102

15

DẦU MASSAGE 102

khung

HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM TỰ NHIÊN 102

Tinh_dau_1024

TINH DẦU 102

Tram_huong

TRẦM HƯƠNG 102

catalog2__650x8502

ĐÈN XÔNG TINH DẦU BÁT TRÀNG 102

CHAI LỌ HŨ NHỰA BAO BÌ MỸ PHẨM

 

CHAI LỌ NHỰA, HŨ NHỰA, BAO BÌ MỸ PHẨM

Nhựa là sản phẩm xuất hiện song song cùng thủy tinh. Chúng ta không thể phủ nhận tính ưu việt mà các sản phẩm nhựa đem lại. Chúng ta có thể thấy sản phẩm được làm từ nhựa xuất hiện nhiều trên thị trường. Mọi vật dụng đều có thể làm tự nhựa từ tủ, bàn ghế, thìa, dĩa … Việc sản phẩm nhựa được sử dụng nhiều là do sự tiện dụng dễ sản xuất, tạo hình. Nhưng nếu xét về mức độ môi trường thì nhựa lại là một thảm họa vô cùng to lớn nhưng một câu hỏi được đặt ra có phải loại nhựa nào cũng giống loại nhựa nào hay không ? và có bao nhiêu loại nhựa đang hiện diện trong đời sống.

Trên thị trường hiện nay có 05 loại nhựa đang rất là phổ biến chúng ta sẽ cùng liệt kê các loại nhựa đó ra xem sao.

Chai nhua 04

Nguyện liệu nhựa và các sản phẩm từ nhựa

1/ Nhựa pet, pete

Đây có thể nói là một loại chai nhựa thông dụng và xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Chúng ta có thể thấy những vật liệu chai nhựa này ở những chai nước khoáng đóng chai. Lý do mà loại nhựa này được sử dụng thì không gì khác ngoài việc nó có tính kinh tế cao. Rẻ tiền, tiện dụng  vì là vật liệu rẻ tiền nên loại nhựa này là loại nhựa gây ô nhiễm môi trường bậc nhất. Tốc độ phân hủy chậm, sinh ra khí thải độc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.   

Đây là sản phẩm có mức độ gây hại môi trường số một thế giới. Khuyến cáo người tiêu dùng không nên tái sử dụng những chai nhựa như thế vào việc đựng thực, hoặc cho vào lò vi sóng.

chai nhua 01

Chai nhựa pet

Chai nhua 02

Chai nhựa Pete

2/  Nhựa (HDPE), (LDPE), (PP)

Đây là 3 loại nhựa  có tính chất và cấu trúc khá là giống nhau. Nhưng có một sự khác biệt rõ rệt giữa 03 loại nhựa này đó là sự bền vững về vật lý là khác nhau.

Nếu để nói về độ bền cơ học tức là độ bền bị tác động bởi nhiệt hoặc tác động lực làm biến dạng thì khó có thể bị tác động. Chúng ta có thể tham khảo các thông số chịu nhiệt của 03 loại nhựa trên như sau : HDPE chịu được nhiệt độ là 120 độ trong thời gian cho phép. LDPE nhiệt độ cho phép của nó là 95 độ trong thời gian ngắn. nếu nhiệt độ là 80 độ thì sẽ chịu được lâu hơn. Vật liệu nhựa PP có mức độ chịu nhiệt tốt hơn cả là 130 độ nhưng xét về thời gian thì nó lại có độ bền kém nhất.

Nếu để sử dụng trong việc đựng thực phẩm thì vật liệu nhựa  HDPE là loại vật liệu nhựa tối ưu nhất trong việc đựng thực phẩm. Có thể lấy một vài ví dụ : bình sữa trẻm em, chai nước , bình bột.

LDPE thường được sử dụng để làm găng tay, túi nilon, chai lọ nhựa đựng hóa chất. Vật liệu nhựa PP cũng được sử dụng để làm bàn ghế, túi nilon.

Túm lại là hạn chế sử dụng các vật liệu nhựa để đựng các thực phẩm nóng, tránh cho đồ nhựa vào lò vi sóng.

Chai nhua 03

Sản phẩm chai nhựa trên thị trường

3/ Nhựa PVC

Đây là loại nhựa được sử dụng vô cùng rộng rãi, nó có tính đàn hồi tốt nó có thể ở dạng cứng dạng dẻo tùy thuộc vào phụ gia cho vào. Đây là loại nhựa có xu hướng được dùng để sản xuất vỉ đựng thuốc, tấm nệm trải giường, cũng có thể sản xuất chai lọ nhưng không dùng để đựng thực phẩm. Đây là loại nhựa không nên được sử dụng để làm đồ chơi trẻ em, làm màng bọc thực phẩm. Nếu sử dụng loại nhựa này để bọc thực phẩm hoặc làm đồ chơi thì sẽ gây hại cho sức khỏe.

4/ Nhựa PS

Đây là nguyên liệu nhựa được sử dụng  để làm ra các hộp xốp đựng thức ăn, hộp đựng đĩa cd, hộp đựng dao cạo râu. Tính ứng dụng của loại nguyên liệu nhựa này thường được dùng trong việc đóng gói thực phẩm hoặc dụng cụ đồ ăn như thì dĩa, hộp xốp đựng thực phẩm, khay đựng thịt. Do sản phẩm này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe  nên các nhà khoa học cũng như y bác sĩ khuyến cáo người dân không nên dùng. Nhưng do những nghiên cứu khoa học chưa được chứng nhận hoặc để tâm đến nghiên cứu nên vẫn bị coi nhẹ, người tiêu dùng phớt lờ những cảnh báo nên loại nhựa này vẫn được lưu hành và sử dụng để đựng thực phẩm.

5/ Nhựa khác

Trong các loại nhựa khác với 6 loại trên, nhựa Polycarbonate là đáng quan tâm nhất. Đây là loại nhựa thường được dùng để làm thùng đựng nước (nhất là loại thùng 20 lít), vỏ vali, ốp lưng điện thoại, vỏ hộp CD, tôn nhựa… Nhiều nghiên cứu cho thấy, bisphenol A, một thành phần của loại nhựa này, là loại giả nội tiết tố thôi nhiễm ra nhiều nhất trong nước đựng trong nhựa polycarbonate, tuy nhiên tất cả các loại nội tiết tố thôi nhiễm này, bao gồm luôn bisphenol A, đều nằm dưới mức an toàn cho đường uống theo tiêu chuẩn Mỹ.

Từ những thông tin trên, ta có thể tạm kết luận thứ tự ưu tiên chọn nhựa an toàn cho đựng thực phẩm là: HDPE, PP, LDPE, PET. Còn lại các loại nhựa PS, PVC, nhựa khác không được ưu tiên khi dùng là dụng cụ đựng thực phẩm nóng. Với thực phẩm nguội và nước uống, chưa thấy có sự khác biệt lớn giữa các loại nhựa này.

Trên đây là những chia sẻ của đơn vị chúng tôi về các loại nhựa hiện đang có trên thị trường nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản giúp khách hàng có những lựa chọn phù hợp đối với sản phẩm của mình.

Nhựa là một sản phẩm thông dụng nhưng khi sử dụng xong chúng ta nên tập trung nhựa lại không vứt các chai vỏ lọ nhựa bừa bãi. Để có thể xử lý được rác thải nhựa triệt để chúng ta cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội.

 

Về Chúng Tôi

TINH CHẤT 102 là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu tự nhiên và đèn tinh dầu, chai lọ mỹ phẩm, hàng xách tay Đức, một số hàng nông sản đến khách hàng ở hà nội và các tỉnh thành phố.

Chúng tôi mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thuần tự nhiên. Bản thân chúng tôi cũng luôn đặt mình vào vị trí là một khách hàng để chúng tôi lấy đó là tiêu chí bán hàng cho mình.

Bản thân chúng tôi luôn muốn được dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất vậy khi khách hàng tìm đến với chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ làm đúng những điều mà chúng tôi luôn mong muốn cho khách hàng của mình.  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH! q(^L^)p

DMCA.com Protection Status

BÀI VIẾT

Địa Chỉ

 

127A Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

0979.551.892 - 0972.450.181