0979.551.892 - 0972.450.181 
 
Mon-Fri: 9 AM - 5 PM

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN CỦA CÂY ĐINH HƯƠNG

 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH - PHÁT TRIỂN CỦA CÂY ĐINH HƯƠNG

Việc sử dụng y tế lâu đời nhất được ghi nhận của đinh hương, vào đầu năm 240 trước Công nguyên, xuất phát từ Trung Quốc, nơi nó được sử dụng như một phương thuốc cho nhiều bệnh khác nhau, bao gồm tiêu chảy và thoát vị. Các quý tộc Trung Quốc sử dụng nó chống lại hơi thở hôi và nó đã được phổ biến để có đinh hương được đặt trong miệng khi trong khán giả với Hoàng đế.

Cây đinh hương lần đầu tiên được giới thiệu đến châu Âu vài thế kỷ sau khi Chúa Kitô được sinh ra và sau đó được coi là một gia vị sang trọng. Những người buôn bán từ Trung Đông đã mang nó theo họ giữ bí mật nguồn gốc quốc gia để giữ giá. Chỉ vài thế kỷ sau, trong thời Trung Cổ, người Bồ Đào Nha đã giành được độc quyền khi họ phát hiện và chiếm đóng Moluccas.

Năm 1605 người Hà Lan giành quyền kiểm soát hòn đảo Amboina, một trong những hòn đảo thuộc Moluccas và tiếp quản việc xuất khẩu đinh hương và kinh doanh nông nghiệp. Để duy trì sự kiểm soát hoàn toàn của tất cả việc xuất khẩu, họ đã ra lệnh tất cả các cây đinh hương phải bị phá hủy trên các đảo còn lại.

Đó là lần đầu tiên trong thập niên 1770 rằng người Pháp đã thành công trong việc buôn lậu hạt giống và cây con ra khỏi Moluccas đến Mauritius. Từ đó, cây lan rộng đến Reunion và Guiana thuộc Pháp và từ đó đến Zanzibar và Madagascar.

Ngày nay, Indonesia và Madagascar là những nhà sản xuất đinh hương lớn nhất thế giới. Clover có một hương vị độc đáo mà có thể được mô tả tốt nhất như là trái cây, sắc nét và khá cay đắng. Hương vị đặc biệt chủ yếu là do hàm lượng eugenol được tìm thấy trong tinh dầu.

Ở châu Âu và Mỹ, một lượng lớn đinh hương được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là trong việc chế biến các loại nước sốt khác nhau, hỗn hợp gia vị, làm nước sốt cà chua, cũng như trong sản xuất rượu. Đinh hương nên được sử dụng ít trong nấu ăn vì chúng có thể dễ dàng chế ngự hương vị của các loại gia vị khác.

Đinh hương được sử dụng để thêm hương vị cho các món cà ri khác nhau, trong nướng, món tráng miệng, súp, nước sốt, xirô và mứt. Các tùy chỉnh của việc đặt đinh hương trong cam để làm cho pomander, một tùy chỉnh đặc biệt phổ biến xung quanh và trong dịp Giáng sinh, có thể được truy trở lại vào thế kỷ 16.

Hơn một nửa sản xuất đinh hương trên thế giới đi vào ngành công nghiệp thuốc lá, nơi nó được sử dụng như một hương liệu trong thuốc lá. Ở Indonesia, thuốc lá đinh hương đặc biệt được biết đến là “kratek” rất phổ biến. Không ai chắc chắn chính xác khi nào đinh hương được công nhận là một thành phần quan trọng trong thực phẩm và thuốc men. Có lẽ bản ghi chép sớm nhất về đinh hương được sử dụng vào khoảng năm 300 TCN, khi các thành viên của triều đại nhà Hán Trung Quốc được ghi lại bằng cách sử dụng thảo mộc làm chất làm mát hơi thở.

 Cho đến vài trăm năm qua, đinh hương chỉ được trồng ở "đảo gia vị" nổi tiếng, ngoài khơi bờ biển Indonesia. Trong những năm của thực dân Hà Lan, nhu cầu về gia vị trở nên hung hăng; tuy nhiên, việc xuất khẩu đinh hương bị hạn chế chặt chẽ. Vào lúc cao điểm, giá trị bán và thương mại của đinh hương cạnh tranh với dầu. Trong thế kỷ 18, cây đinh hương được lén lút buôn lậu ra khỏi các hòn đảo gia vị, và cuối cùng tìm thấy đường đến Zanzibar, ngày nay là nhà sản xuất nhiều nhất của đinh hương.

 

 

Về Chúng Tôi

TINH CHẤT 102 là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu tự nhiên và đèn tinh dầu, chai lọ mỹ phẩm, hàng xách tay Đức, một số hàng nông sản đến khách hàng ở hà nội và các tỉnh thành phố.

Chúng tôi mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thuần tự nhiên. Bản thân chúng tôi cũng luôn đặt mình vào vị trí là một khách hàng để chúng tôi lấy đó là tiêu chí bán hàng cho mình.

Bản thân chúng tôi luôn muốn được dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất vậy khi khách hàng tìm đến với chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ làm đúng những điều mà chúng tôi luôn mong muốn cho khách hàng của mình.  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH! q(^L^)p

DMCA.com Protection Status

BÀI VIẾT

Địa Chỉ

 

127A Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

0979.551.892 - 0972.450.181